TS CEMENT
CPAC

คอนกรีตมาตรฐาน

ข้อมูลทั่วไป

คือ คอนกรีตปกติที่ใช้กันทั่วไป ที่ออกแบบให้มีกำลังอัดตั้งแต่ 180-400 กก./ตร.ซม. (โดยทั่วไปแล้ว กำลังอัดของคอนกรีต จะพัฒนาได้อย่างสมบูรณ์ ต้องใช้เวลา 28วัน นับตั้งแต่ผลิต) เหมาะสำหรับการนำไปใช้ในโครงสร้างทั่วไป เช่น เสา คาน ฐานราก พื้น เป็นต้น การเลือกใช้ คอนกรีตผสมเสร็จ เป็นการลดปัญหาโครงสร้าง ที่เกิดจาก ส่วนผสมที่ไม่แน่นอนและมีกำลังอัดที่ไม่ได้มาตรฐาน จากการผสมคอนกรีตเอง

คุณสมบัติ

  1. 7.5 +/- 2.5ซม.
  2. 10.0 +/- 2.5ซม.
  3. 12.5 +/- 2.5ซม.

เหมาะสำหรับโครงสร้างใด

เหมาะสำหรับใช้งานโครงสร้างทั่วไป เช่น เสา คาน ฐานราก พื้น เป็นต้น

คำแนะนำในการใช้งาน และข้อควรระวัง

คอนกรีตสีซีแพค

ข้อมูลทั่วไป

คือ คอนกรีตที่ถูกออกแบบมา สำหรับงานตกแต่งเพื่อเพิ่มความสวยงาม โดยการผสมสีลงไปในคอนกรีต เพื่อให้ได้เฉดสีตามที่ต้องการ มักนิยมใช้เป็นคนกรีตเททับหน้า หรืองานตกแต่งอื่นๆ เช่น ทางเท้า ลานบริเวณหน้าศูนย์การค้า หรือ ทางเข้าสำนักงานและคอนโดนิเนียมต่างๆ

คุณสมบัติ

เหมาะสำหรับโครงสร้างใด

เหมาะสำหรับงานตกแต่ง เพื่อเพิ่มความสวยงาม เช่น ทางเท้า ลานบริเวณหน้าศูนย์การค้า หรือ ทางเข้าสำนักงานและคอนโดนิเนียมต่างๆ

คำแนะนำในการใช้งาน และข้อควรระวัง

สำหรับคอนกรีตสีซีแพคนี้ ควรระวังเรื่องการบ่มให้ความชื้น ควรหลีกเลี่ยงการบ่มด้วยน้ำ เนื่องจากจะทำให้เกิดเป็นคราบที่ผิวคอนกรีต และแนะนำให้ บ่มด้วยการใช้แผ่นพลานสติก หรือ ผ้าใบปิดคลุม เป็นเวลาอย่างน้อย 7 วัน

และอีกหลากหลายรายการที่ www.cpac.co.th

ที่มา www.cpac.co.th
TPI

คอนกรีตผสมเสร็จ ทีพีไอ

เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในโครงสร้างทั่วไปโดยการออกแบบค่ากำลังอัดประลัยค่ายุบตัว ส่วนผสมประกอบด้วยปูนซีเมนต์ ทีพีไอ หิน ทราย น้ำ และน้ำยาผสมคอนกรีตมาตรฐาน ASTMC

คอนกรีตกันซึม ทีพีไอ

เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการออกแบบให้มีความทึบน้ำเป็นพิเศษ โดยผสมน้ำยากันซึมทำให้คอนกรีตสามารถกันน้ำซึมผ่านได้ เหมาะสำหรับเทพื้นชั้นดาดฟ้า ชั้นใต้ดิน สระว่ายน้ำ

คอนกรีตแข็งตัวเร็ว ทีพีไอ

ผลิตภัณฑ์คอนกรีตคุณสมบัติพิเศษสามารถถอดแบบใช้งานได้ภายใน 24 ชั่วโมงโดยรับแรงอัดประลัยได้ไม่น้อยกว่า 240 กก./ตร.ซม. เหมาะกับงานถนน คอสะพานซึ่งต้องการถอดแบบเร็ว

คอนกรีตปั๊ม ทีพีไอ

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับการยิงปั๊มโดยเฉพาะเนื่องจากมีความสามารถในการไหลตัวสูง โดยปราศจากการแยกตัวเทโดยผ่านปั๊มยิงคอนกรีตไปในที่ที่ยากต่อการเทตามปกติ เช่น ตึกสูงอุโมงค์ ทำให้สะดวกรวดเร็วและประหยัด

และอีกหลากหลายรายการที่ http://www.tpipolene.co.th

ที่มา http://www.tpipolene.co.th
INSEE

อินทรีคอนกรีต ทุกคำตอบของงานคอนกรีต

อินทรีคอนกรีต มุ่งมั่นวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อให้เข้าถึงทุกความต้องการเหล่านั้น ตั้งแต่เลือกสรรแหล่งวัตถุดิบที่มีคุณภาพ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์คอนกรีตคุณภาพสูงที่ตอบสนองความต้องการในแต่ละโครงการ ไม่ว่าจะเป็นงานก่อสร้างทั่วไปหรือ งานคอนกรีตที่ต้องการคุณสมบัติพิเศษ นอกจากนี้ อินทรีคอนกรีตยังมีหน่วยงานที่พร้อมในการออกแบบ และพัฒนาผลิตภัณฑ์ สำหรับโครงการก่อสร้างที่ต้องการคอนกรีตที่มีคุณสมบัติเฉพาะ

ในด้านงานบริการ อินทรีคอนกรีต ได้จัดตั้งศูนย์บริการลูกค้า สายด่วนงานคอนกรีตเพื่อให้บริการคุณตลอด 24 ชั่วโมงตั้งแต่การรับคำสั่งซื้อ ติดตามสถานะการจัดส่งและการให้คำปรึกษาในด้านงานคอนกรีตจากผู้เชี่ยวชาญ นอกจากนี้อินทรีคอนกรีตพร้อมให้บริการคุณด้วยหน่วยผลิตที่คลอบคลุมทั่วกรุงเทพฯ ปริมณฑลและเมืองใหญ่ในส่วนภูมิภาค ซึ่งดำเนินการผลิตคอนกรีตด้วยระบบคอมพิวเตอร์ที่มีความถูกต้องแม่นยำ สนับสนุนด้วยหน่วยบริการจัดส่งที่ใช้รถขนส่งรุ่นใหม่ที่ติดตั้งแจ้งสถานะในรถทุกคัน และเพื่อเป็นการยืนยันถึงคุณภาพสินค้าและบริการที่คุณจะได้รับ อินทรีคอนกรีต ยังมีหน่วยตรวจสอบควบคุมคุณภาพของคอนกรีตทั้งภายในหน่วยผลิตและโครงการก่อสร้างอีกด้วย

ด้วยการบริการและผลิตภัณฑ์ของอินทรีคอนกรีตที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด วันนี้เราได้รับการรับรองคุณภาพมาตรฐานจากสถาบันต่าง ๆ มากมาย ทั้งในด้านการบริหารการจัดการ ISO 9001:2000 ที่ได้ครบทุกหน่วยผลิต ISO: 14001 ในด้านสิ่งแวดล้อม TIS 18001 ด้านอาชีวอนามัยและความปลอดภัย นี่คือบทพิสูจน์คุณภาพจากหลากหลายสถาบันรับรองมาตรฐานสากล ที่ทำให้เราก้าวต่อไปอย่างเชื่อมั่น และตอกย้ำถึงคุณภาพบริการและผลิตภัณฑ์ที่ดีได้ดั่งใจคุณ


เพราะความหลากหลายในแต่ละโครงการ ทำให้เกิดความต้องการผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติแตกต่างกัน

คอนกรีตงานก่อสร้างทั่วไป และคอนกรีตปั๊ม
คอนกรีตประเภทนี้ ถูกออกแบบส่วนผสมตามค่ากำลังอัดที่อายุ 28 วัน และ ค่าการยุบตัวสำหรับงานเทคอนกรีตทั่วไป และงานเทคอนกรีตด้วยปั๊ม โดยส่วนผสมแปรผันตามค่าอัตราส่วนน้ำต่อซีเมนต์ รวมทั้งมีการผสมคอนกรีตด้วยสารลดน้ำและหน่วงการก่อตัว  ตามมาตรฐาน ASTM C 494 ทำให้คอนกรีตมีความสามารถในการทำงานได้ที่เพิ่มขึ้น รวมถึงระยะเวลาการทำงานสำหรับงานคอนกรีตที่นานขึ้น

คอนกรีตกันซึม
คอนกรีตชนิดนี้ เป็นคอนกรีตที่ถูกออกแบบมาให้มีความทึบน้ำ มากกว่าคอนกรีตปกติ โดยมีค่าการซึมผ่านของน้ำในระดับต่ำ ตามมาตรฐาน DIN 1048 ส่วนผสมคอนกรีตประเภทนี้มีการผสมน้ำยาประเภทกันซึม ลดปริมาณน้ำที่ใช้ในส่วนผสม และหน่วงการก่อตัว ตามมาตรฐาน ASTM C 494

คอนกรีตงานเข็มเจาะเล็ก
คอนกรีตประเภทนี้ ถูกออกแบบส่วนผสมตามค่ากำลังอัดที่อายุ 28 วัน และค่าการยุบตัวสำหรับงานเทเข็มเจาะขนาดเล็ก โดยมีการผสมคอนกรีตด้วยสารลดน้ำและหน่วงการก่อตัว ตามมาตรฐาน ASTM C 494 ทำให้คอนกรีตมีความสามารถในการทำงานเพิ่มขึ้น ไม่เกิดการแยกตัวขณะเทคอนกรีต รวมถึงเพิ่มอายุการทำงานของคอนกรีตมากกว่า 3 ชั่วโมง เพื่อให้เหมาะสมกับงานเข็มเจาะขนาดเล็ก

เนื่องจากคอนกรีตประเภทนี้ มีระยะเวลาการแข็งตัวที่ช้ากว่าคอนกรีตปกติ ทำให้การพัฒนากำลังอัดในช่วงต้นของคอนกรีตประเภทนี้ต่ำกว่าคอนกรีตโดยทั่วไป

คอนกรีต Topping
คอนกรีตประเภทนี้ ถูกออกแบบส่วนผสมตามค่ากำลังอัดที่อายุ 28 วัน และ ค่าการยุบตัวสำหรับงานเทคอนกรีตทั่วไป และงานเทคอนกรีตด้วยปั๊ม โดยส่วนผสมแปรผันตามค่าอัตราส่วนน้ำต่อซีเมนต์ รวมทั้งมีการผสมคอนกรีตด้วยสารลดน้ำและหน่วงการก่อตัว ตามมาตรฐาน ASTM C 494 ทำให้คอนกรีตมีความสามารถในการทำงานที่เพิ่มขึ้น รวมถึงระยะเวลาการทำงาน สำหรับงานคอนกรีตที่นานขึ้น คอนกรีตประเภทนี้ ถูกออกแบบให้แตกต่างจากคอนกรีตปกติ โดยออกแบบให้ส่วนผสมมีส่วนละเอียดมากกว่าคอนกรีตปกติ เพื่อป้องกันปัญหาเรื่องหินโผล่ที่ผิวหน้าคอนกรีต ในขั้นตอนของการขัดผิวหน้าคอนกรีต หรือออกแบบส่วนผสมโดยใช้หินขนาด 3/8 นิ้ว

มอร์ตาร์
มอร์ตาร์ เป็นส่วนผสมระหว่างปูนซีเมนต์ ทราย น้ำ และน้ำยาผสมคอนกรีต ประเภทลดปริมาณน้ำที่ใช้ในส่วนผสม และหน่วงการก่อตัว ตามมาตรฐาน ASTM C 494

และอีกหลากหลายรายการที่ http://www.siamcitycement.com

ที่มา http://www.siamcitycement.com